Không giống với các loại bánh bao ngoài hàng thường có một kiểu mẫu mã và nhân bánh, khi làm bánh tại nhà, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nguyên liệu mà bạn thích. Một ví dụ đơn giản như khi bạn muốn làm bánh pizza chẳng hạn. Chắc chắn nguyên liệu bột bánh pizza có rất nhiều dạng khác nhau nên mỗi lần bạn chế biến chắc chắn sẽ có những hương vị khác nhau. Nguyên liệu làm nhân có thể là nấm, thịt xay, tôm…

Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết cho vỏ bánh bao cũng không cần nhiều. Loại bột làm bánh được khuyến cáo sử dụng ở đây chính là bột mì đa dụng. Loại bột này ngoài dùng làm bột bánh bao còn có thể chế biến rất nhiều các món ăn và các loại bánh khác. Các nguyên liệu cần thiết khác là một ít cà phê, sữa tươi, đường cát, men nâu, dầu ăn.

Bước đầu tiên cần thực hiện đó là cho men nâu cùng đường và sữa tươi vào bát và khuấy đều cho tan. Bước tiếp theo là cho bột mì đa dụng và bột nổi vào bát và bắt đầu nhào bột. Lượng bột cho vào hỗn hợp nên vừa phải. Nếu ít quá, bột sẽ bị nhão còn nếu nhiều quá sẽ làm hỗn hợp bột cứng và không mịn. Sau khi nhào bột tới khi thấy mịn, bạn hãy chan 1/2 thìa dầu ăn lên xung quanh cục bột và xoa đều.

Ngay sau đó, hãy bắt đầu chia nhỏ cục bột ra thành các phần bằng nhau. Nếu bạn muốn làm bánh to và dày, hãy chia cục bột thành các phần to hơn và ngược lại. Nhân bánh bao bạn có thể chọn tùy thích như trứng, thịt xay, tôm… Các mảng bột sau khi đã được cán nhỏ hãy cho nhân vào giữa.

Bột và nhân sau khi đã được nặn thành hình hãy cho chúng lên các lớp giấy và đợi thêm một thời gian cho nở to thêm một chút. Sau đó cho bánh vào nồi hấp khoảng 15-20 phút. Cho bánh ra để nguội và thưởng thức!

Advertisements