Bánh bao là một trong những món bánh được mọi người yêu thích nhất. Lý do đơn giản là vì mùi thơm rất đặc trưng và nhiều hương vị của món bánh này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách làm bánh bao tại nhà ngon hết ý.

Một trong những điểm hấp dẫn của việc chế biến và làm bánh bao tại nhà chính là việc bạn có thể tùy biến nguyên liệu cho món bánh của mình. Tương tự với các loại bánh khác ví dụ như bánh pizza chẳng hạn. Bạn có thể chọn loại bột làm bánh pizza mà bạn thích. Còn về nhân bánh bao, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như tôm, thịt xay, nấm, trứng…

Các nguyên liệu chính chế biến và làm vỏ bánh bao cũng không quá cầu kỳ khi chuẩn bị. Loại bột làm bánh bạn cần chọn là bột mì đa dụng. Lý do chúng ta chọn bột mì đa dụng làm loại bột bánh bao chính là vì loại bột này rất cơ động và có khả năng tùy biến cao khi chế biến. Các nguyên liệu cần thiết khác là một ít cà phê, sữa tươi, đường cát, men nâu, dầu ăn.

Để bắt đầu làm bánh, bạn hãy cho hỗn hợp gồm sữau tươi, đường và men nâu vào bát sau đó khuấy đều cho tan. Sau khi hỗn hợp đã được chế biến, hãy cho bột mì và bột nổi vào nhào mịn. Lượng bột cho vào hỗn hợp nên vừa phải. Nếu ít quá, bột sẽ bị nhão còn nếu nhiều quá sẽ làm hỗn hợp bột cứng và không mịn. Sau khi hỗn hợp bột đã đạt độ mịn nhất định, hãy đổ 1/2 thìa dầu ăn quanh cục bột và xoa đều.

Tiếp theo, bạn hãy chia cục bột ra thành các phần bằng nhau. Nếu bạn muốn làm bánh to và dày, hãy chia cục bột thành các phần to hơn và ngược lại. Phần nhân bánh bao thông dụng nhất là trứng và thịt băm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm loại nhân bạn ưa thích ví dụ như nấm, tôm… Sau khi chia bột, hãy cán mỏng chúng và cho nhân vào giữa.

Bước tiếp theo là nặn bánh theo dạng bạn mong muốn. Có thể giống như ngoài hàng hoặc sáng tạo thêm tùy bạn. Bước sau cùng là hấp bánh. Tại bước này, bạn nên hấp bánh ít nhất là 15 phút để phần nhân chín hoàn toàn. Sau đó cho bánh ra và thưởng thức!

Advertisements