Nếu bạn đang có ý định tu sửa lại nhà mình thì có một điều chắc chắn là bạn sẽ cần lưu ý tới rất nhiều vấn đề khác nhau. Và nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ gây lãng phí cả về thời gian và tiền bạc. Nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn không thể tối ưu hóa việc sửa nhà.

Bạn có đoán được điều đầu tiên cần làm khi sửa nhà là gì không? Đó chính là làm thông thoáng khu vực cần sửa để có thể thấy được hướng sửa chữa phù hợp. Hãy gỡ và di chuyển tất cả các đồ nội thất và tranh ảnh trên tường và chỉ để lại bộ khung nhà. Làm như vậy, chắc chắn bạn sẽ thấy được chỗ cần sửa ngay lập tức.

Thông thường, việc sửa những chi tiết không vừa ý và thừa thãi sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên sẽ có một vài ngoại lệ ví dụ như ván lót sàn bị mất màu hoặc kích thước cửa sổ không hợp lý, bạn nên tìm cách giấu chúng đi. Một cách thông dụng chính là sử dụng các màu sơn gây sự chú ý của mọi người để họ không chú ý tới những điểm chưa hợp lý kia.

Khi đã tiến hành sửa chữa lại ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng bạn biết đâu sẽ là những điểm nhấn mới cho căn nhà. Điểm nhấn đó có thể là một nhà bếp hiện đại hoặc một dàn âm thanh hàng hiệu đặt tại phòng khách. Nếu bạn không muốn phung phí tiền của và công sức vào các hạng mục không cần thiết, hãy xác định rõ ràng điều này ngay từ đầu.

Các chi tiết nhỏ thêm vào như một dàn đèn treo tường, hay một chiếc đèn trùm giữa phòng khách sẽ là những ý tưởng rất tuyệt vời. Chắc chắn những chi tiết nhỏ đó sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm sống động và ấm áp.

Bạn có thể mạnh dạn thêm vào các khoảng trống để ngôi nhà trông rộng và thoáng hơn. Có thể mỗi người sẽ có những cách nhìn nhận và tiếp cận vấn đề khác nhau nhưng chắc chắn một phòng khách thông thoáng và tiện nghi sẽ luôn khiến khách tới nhà bạn nhớ mãi.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cá nhân về sửa nhà mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn luôn sở hữu một căn nhà tiện nghi và ấm áp.

Advertisements