Với một văn hóa ẩm thực khá đặc trưng, Malaysia có rất nhiều các món ăn ngon. Và một trong các món ăn đó là món mì chua cay. Nguồn gốc của món ăn này là từ tỉnh Palang, một trong những tỉnh lớn nhất của Malaysia. Mọi người thích món mì này bởi hương vị cay nóng đặc trưng của nó. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng quá trình thực hiện món mì này lại hết sức đơn giản.

Phần nội dung trình bày dưới đây sẽ cho các bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về cách thực hiện món mì này.

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị ở đây là khoảng 1kg mì. Loại mì được khuyến cáo sử dụng là mì trứng thay vì các loại mì tôm khác như mì gau do, hảo hảo… Các nguyên liệu khác cần có là thịt gà, các cơm khô, rau muống, hành lá, tôm. Các nguyên liệu phụ và gia vị cần thiết là hẹ, bột tôm, ớt bột, đường, nước, gừng, dầu ăn…

Quy trình thực hiện để có món mì ngon như trên quang cao mi gau do gồm 3 bước chính. Bạn nên thực hiện theo như quy trình dưới đây để làm được điều đó.

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là chế biến gia vị cay cho món mì. Hãy cho hỗn hợp ớt bột, hành khô, hẹ vào trong cối và giã thật nhuyễn. Khi cho vào nước dùng, hỗn hợp này sẽ tạo vị cay nồng nhưng không quá.

Sau đó, hãy cho chảo sâu lòng lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bột cay cùng một ít đường vào chảo và đảo đều. Đảo tầm 2-3 phút là bạn có thể thấy hỗn hợp nước sốt dần chuyển qua màu đậm. Hãy đổ nước sốt ra bát để dùng sau này.

Sau khi chế biến nước sốt cay, bạn có thể tiến hành chế biến nước dùng cho mì. Các nguyên liệu còn lại như đầu tôm, hành, gừng sẽ được cho vào một nồi nước sôi để tạo mùi vị. Để nước dùng không lẫn các vỏ đầu tôm khi thưởng thức, hãy vớt bỏ chúng sau khi nước đã sôi.

Sau đó, hãy cho cá cơm, muối và gia vị cần thiết vào nồi nước dùng. Một lưu ý quan trọng đó là bạn phải nhớ cho nước sốt cay trước đó vào nồi nước dùng nếu không bạn sẽ thiếu mất vị quan trọng nhất. Nhưng hãy để ý độ cay của nó nếu bạn không ăn được cay nhiều.

Đến bước này, hãy vặn nhỏ lửa để nồi nước sôi từ từ. Giờ là lúc cho tôm tươi đã bóc vỏ và thịt gà vào nồi nước sôi để luộc cho chính. Tôm sau khi vớt ra nên được bóc vỏ còn thịt gà sẽ được xé nhỏ.

Giờ thì bạn chỉ còn mỗi nhiệm vụ là trần mì cho chín sau đó cho ra bát cùng các nguyên liệu chế biến trước như thịt gà, tôm và đổ nước dùng lên trên để thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng.

Advertisements