Đối với các bạn sinh viên thì có lẽ mì gói luôn luôn là món ăn được thưởng thức nhiều nhất. Và nếu bạn từng trải qua quãng đời sinh viên, chắc hẳn bạn cũng từng gắn bó với  món ăn này trong thời gian dài. Một trong những lý do khiến mì tôm luôn được ưa chuộng chính là vì món ăn này có rât nhiều sự lựa chọn về hương vị như my Gau Do, Hảo Hảo… trên thị trường.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều mì cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và học tập. Để giải quyết vấn đề đó, một công thức nấu mì với đầy đủ chất hơn là hết sức cần thiết. Và để có được một bát mì thơm ngon như trên các quang cao mi Gau Do, bạn sẽ cần một vài nguyên liệu khác như rau xanh, trứng, thịt…

Các nguyên liệu chính sẽ bao gồm trứng, tôm, cà chua, rau cải chip, và các gia vị khác. Và nguyên liệu cuối cùng và cũng không thể thiếu chính là mì tôm. Bạn có thể chọn Gấu Đỏ, Hảo Hảo, Tiến Vua… hay bất kỳ loại mì nào bạn ưa thích.

Tôm sẽ là nguyên liệu đầu tiên cần được chế biến. Sau khi bóc vỏ và rửa sạch tôm, hãy ướp chúng với một ít nước mắm để hương vị thêm đậm đà. Bước tiếp theo cần làm là chế biến rau. Hãy rửa sạch và cắt nhỏ rau cải cùng cà chua. Lưu ý là sau khi chế biến tôm, bạn nên giữ lại phần đầu tôm.

Bây giờ, bạn hãy bắc chảo lên bếp và chiên đầu tôm vừa bóc. Sau khi chiên đầu tôm, bạn có thể chọn giữ lại chúng để ăn hoặc bỏ đi do phần nước cốt sau khi chiên mới là cái chúng ta cần.


Chảo sau khi chiên xong đầu tôm nên được đổ bớt dầu ăn và thêm một ít dầu mè vào chảo. Sau đó cho hành khô, gừng, cà chua vào chảo xào thật thơm tầm 2-3 phút. Muốn cà chua được mềm, bạn hãy cho thêm một ít nước vào chảo và đảo đều tay.

Sau khi đun nước cà chua được tầm 5-6 phút, hãy cho tiếp tôm, rau và vắt mì vào nấu cùng. Canh thêm khoảng vài phút nữa cho các thứ gần chín, hãy đập nốt quả trứng vào nồi và khuấy đều. Nếu bạn muốn thưởng thức bát mì theo khẩu vị, hãy thêm các gia vị vào theo nhu cầu. Giờ thì bạn chỉ cần đổ mì ra bát và thưởng thức thôi.

Advertisements