Không kể độ tuổi, các món ăn từ mì như mì xào, mì nước… luôn hấp dẫn mọi người. Tuy nhiên, để làm được một đĩa mì xào đúng chuẩn như nhà hàng, bạn cần phải thực hiện đúng các bước và nắm được một vài bí quyết. Vậy, các bước và bí quyết đó là gì?

Khi nhắc tới mì xào chắc chắn chúng ta cần tới nguyên liệu mì, và loại mì thường được chọn là Gấu Đỏ hoặc Hảo Hảo. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ thói quen ngâm vắt mì trong nước sôi trước khi xào. Điều này sẽ làm sợi mì mềm quá mức.

Nếu bạn đã từng xem các quảng cáo mì ăn liền trên truyền hình, chắc hẳn bạn cũng rất ấn tượng với các đĩa mì trong quảng cáo đó! Và sự thật thì, để làm được nó cũng không khó lắm. Khâu chuẩn bị ban đầu chính là khâu cần được quan tâm trước tiên.

Để khắc phục tình trạng sợi mì bị nhão, bạn nên ngâm vắt mì vào tô nước nguội cho sợi mì nở ra trước. Bạn không cần quá lưu tâm tới loại mì gói mình chọn bởi chúng hầu như không khác nhau lắm khi tiến hành chế biến.

Có một cách khác là xông mì. Bạn có thể lấy vỉ kẹp thịt rán kẹp vắt mì lại sau đó đặt lên nồi nước đang sôi. Mì sau khi xông hơi nước như vậy sẽ dai hơn khi xào và không bị nát.

Sau khi sơ chế mì, bạn cần sơ chế các nguyên liệu khác một cách có tuần tự.

Trong bước này, thịt bò nên được ưu tiên xào chín kỹ đầu tiên. Tiếp sau khi xào thịt, bạn hãy cho thịt ra đĩa và cho rau vào xào. Sau khi rau đã chín, bạn xúc ra đĩa và cho mì vào xào sau cùng.

Nếu trong trường hợp bạn muốn thưởng thức món mì xào giòn, hãy rán qua vắt mì sau khi đã ngâm chúng với nước nguội. Sau đó tiến hành xào các nguyên liệu khác như bình thường và đổ lên trên đĩa mì.

Gia vị chế biến món mì có thể là bất kỳ loại gia vị nào bạn thấy hợp nhưng nên chọn xì dầu thay vì mắm (bởi mắm rất bay mùi) và chú ý để lửa to và xào đều tay.

Advertisements