bon nuoc inoxCác loại bồn nước gia đình luôn là một vật dụng hữu ích và không thể thiếu. Tuy nhiên, có một thực trạng rất đáng lo ngại gần đây chính là hiện tượng bồn nước rơi và đổ gây thiệt hại lớn về người và của. Nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này có lẽ nằm ở ý thức tuân thủ các quy tắc an toàn khi lắp đặt bồn nước còn kém.

Bồn nước có nhiều dạng khác nhau như bồn nước inox, bồn nước nhựa, bồn nước năng lượng mặt trời… Nhưng tất cả chúng đều có điểm chung là cần được lắp đặt hết sức cẩn thận trước khi có thể được đưa vào sử dụng. Các lỗi như lắp đặt trên địa hình gồ ghề và sử dụng các vật dụng khách kê chèn chân bồn là các lỗi thường gặp nhất. Trong trường hợp có gió to, các thùng nước này rất dễ bay hoặc đổ xuống gây nguy hiểm.

Đối với một bồn nước được lắp đặt bởi các hộ gia đình, tuổi thọ của nó thường ngắn. Lý do chính ở đây là người dân chủ quan khi nghĩ rằng bồn nước là sản phẩm thông dụng nhà nào cũng có nên không cần quá cẩn thận khi lắp đặt nó. Điều đó là một nhầm lẫn lớn có thể gây ra hậu quả khó lường.

Sau đây là một số lưu ý cần thiết cho các hộ gia đình từ phía nhà sản xuất để lắp đặt bồn nước đảm bảo an toàn.

Lắp ráp thân bồn và chân bồn

Yếu tố cần thiết đầu tiên chính là chỉ lắp đặt bồn nước trên các mặt phẳng ngang và không gồ ghề. Nếu nơi lắp đặt không đạt được một trong hai yếu tố này cần tiến hành gia cố lại trước khi lắp đặt.

Để chắc chắn khi lắp đặt, mặt phẳng lắp đặt phải cứng và chịu được sức nặng lớn hơn tối thiểu 2 lần trọng lượng bon nuoc inox. Nếu quá mềm sẽ gây sụt lún rất nguy hiểm.

150 mm là kích thước tối đa có thể được sử dụng cho các đường nước ra.

Những lưu ý khác khi sử dụng

Lưu ý nước trong bồn phải là nước sạch đạt tiêu chuẩn. Việc chứa nước bẩn hoặc các loại nước chưa đảm bảo vệ sinh sẽ gây hại tới sức khỏe và giảm tuổi thọ bồn.

Tuyệt đối không chứa các hóa chất nhiễm phèn, nhiễm mặn và nước giếng khoan trong bồn.

Điều cuối cùng là nên thuê người lắp đặt với công cụ chuyên nghiệp và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bồn nước.

Advertisements