Đối với những gia đình bận rộn, việc chuẩn bị một bữa ăn vừa nhanh lại vừa ngon miệng không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên với công thức nấu mì xào trứng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Chắc chắn đây sẽ là một món ngon nữa bạn muốn thêm vào danh sách cải thiện cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu để làm một đĩa mì xào trứng cho 2 người ăn cũng không quá phức tạp. Một gói mì trứng hoặc mì tôm và 2 trứng gà sẽ là những thứ đầu tiên bạn cần có. Tùy lựa chọn của bạn và gia đình, bạn có thể chọn các loại mì thông dụng như my Gau Do, Hảo Hảo… Nếu là mình, mình sẽ chọn Gau Do bởi mì này có nhiều hương vị mà cũng phải chăng về giá cả.

Còn về nguyên liệu rau, bạn cần chuẩn bị bông cải lượng vừa đủ cho 2 người ăn. Thịt nên chọn là loại thịt ba rọi và được cắt miếng vuông. Phần còn lại sẽ bao gồm các gia vị và nguyên liệu cơ bản như xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).

Chắc hẳn bạn rất ấn tượng với các quảng cáo trên truyền hình như quảng cáo mì Gấu Đỏ hay Hảo Hảo phải không? Vậy chúng ta cũng sẽ thử thực hiện để được những đĩa mì ngon như vậy. Bước đầu tiên là sơ chế mì gói. Bạn hãy bóc gói mì và ngâm mì vào bát nước ấm tầm 5 phút cho sợi mì nở to, sau đó vớt mì ra và xối lại bằng nước lạnh cho sợi mì săn lại.

Chế biến thịt chính là bước tiếp theo của quá trình cần thực hiện. Bạn hãy bật bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã bắt đầu nóng, hãy đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.

Sau khi chế biến thịt và trứng xong, bạn nên thay một chảo gang rộng vành để chế biến rau. Hành tây bạn cần xắt nhỏ và cho vào chảo đảo đều cùng với tỏi băm. Tiếp theo cho bông cải vào xào cùng cho tới khi chín.

Giờ là lúc làm món ăn thêm đậm đà. Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Sau khi thêm gia vị, hãy đổ thịt xào trước đó vào xào cùng rau để cho chín hoàn toàn. Nếu bạn ăn được hạt tiêu, hãy rắc hạt tiêu lên trên trứng và cho ra đĩa.

Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Các gia vị như tiêu, đường, bột nêm sẽ cần thiết để tạo hương vị cho nước sốt.

Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức thành quả của bạn. Chúc bạn ngon miệng!