Với một thực đơn nhiều người ăn, món mì xào thập cẩm luôn là một lựa chọn tốt. Khâu chuẩn bị một đĩa mì xào ngon cho 4 người trong gia đình sẽ bao gồm một số nguyên liệu chính.

Với nguyên liệu mì, bạn có thể chọn loại mì gói như Gấu Đỏ hoặc Hảo Hảo miễn là gia đình bạn ưa thích sản phẩm đó. Ngoài mì tôm, bạn cũng cần khoảng 200 gam thịt bò tươi và các nguyên liệu rau xanh khác như cải ngọt, cà chua… Các gia vị khác như xì dầu, tỏi… cũng là những thứ không thể thiếu.

Các bước thực hiện cơ bản dưới đây sẽ cho bạn và gia đình một đĩa mì xào thập cẩm ngon đúng như trên các quang cao mi Gau Do trên truyền hình.

Để làm sợi mì được dai hơn trước khi xào, bạn cần ngâm 2 vắt mì vào nước. Lưu ý là khi ngâm nước, bạn có thể chọn nước lạnh hoặc nước sôi tùy thích. Để sơ chế thịt bò, bạn chỉ cần tẩm ướp thịt với gia vị và gừng. Nhằm giúp thịt không bị dai khi thưởng thức, bạn có thể thêm dầu ăn khi ướp thịt.

Tranh thủ trong lúc mì và thịt được sơ chế, bạn hãy tranh thủ chế biến các món rau. Chú ý là rau rửa sạch sau đó thái khúc ngắn tầm 4 cm. Ngoài ra cà chua cũng cần được rửa sạch và thái làm 4, tỏi đập dập, và nấm và dưa chuột bao tử xắt mỏng.

Sau một thời gian ngâm, giờ bạn đã có thể tiến hành chế biến mì. Bạn hãy đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, đun nóng sau đó cho 2 vắt mì vào. Gia vị cần thêm vào sẽ là xì dầu để tạo hương vị và thời gian đảo mì cũng không nên quá 5-7 phút. Khi đó, sợi mì sẽ săn lại và có vị đậm đà hơn. Một lưu ý nhỏ ở đây là các loại mì tôm khác nhau như mỳ gấu đỏ và hảo hảo sẽ có thời gian chế biến này khác nhau.

Nguyên liệu tiếp theo cần chế biến là thịt bò, bạn hãy vớt mì ra và cho thêm dầu ăn cùng thịt bò vào chảo. Lúc này bạn sẽ cần vặn to lửa để xào thịt bò chín kỹ. Nhớ thêm một chút gia vị vào chảo để tạo hương vị cho thịt bò. Nhưng nhớ là sau khi chế biến xong cần để riêng thịt ra ngoài.

Bước cuối cùng là chế biến các món rau. Khi này bạn cần cho thêm dầu ăn và tỏi vào chảo để phi thơm. Tiếp theo, bạn cho rau cải ngọt vào xào cùng tỏi. Để ý khi rau cải gần chín hãy cho nấm, cà chua và dưa chuột vào tử vào xào vì các nguyên liệu này dễ chín hơn. Thêm gia vị để cho món rau đậm hơn. Khi các mỏn rau đã gần chín, hãy cho thịt bò vào xào nhanh lại cùng một lần nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành các công đoạn rồi. Giờ thì nhiệm vụ còn lại chính là bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Advertisements