Có lẽ không cần phải xuy xét nhiều khi chúng ta nói rằng quãng thời gian học đại học luôn là quãng thời gian chứa nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Những kỷ niệm khó quên đó không chỉ là về những bài giảng của thày cô hay những cuộc vui tới bến cùng bạn bè mà chúng con bao gồm nhiều điều thú vị khác.

Và chủ đề mình muốn bàn tới lần này chính là các món ăn hay được sinh viên lựa chọn. Và mình chắc chắn rằng 3 món ăn mình kể ra dưới đây luôn nằm trong thực đơn dự phòng của các sinh viên đại học.

1) Mì tôm

Mì tôm thì có lẽ không cần phải bàn bởi đây chắc chắn là món ăn được nhiều sinh viên hâm mộ nhất. Với những lựa chọn phổ biến như mì Hảo Hảo, mỳ Gấu Đỏ, thậm chí cả mì Miliket, đây luôn được coi là món cứu đói vào thời bão giá. Một lý do khác lý giải cho sự phổ biến của sản phẩm ăn liền này có lẽ là do sự phổ biến của các quảng cáo truyền hình như quảng cáo mì Gấu Đỏ hay Hảo Hảo gây ấn tượng mạnh.

2) Các món xôi

Xôi chính là một món ăn rất phổ biến khác của các sinh viên đại học. Có lẽ chính vì việc các gói xôi có thể được mang theo tiện lợi và dễ dàng tới bất kỳ đâu nên các bạn sinh viên rất ưa chuộng nó đặc biệt là vào bữa sáng. Và chính vì các món xôi cũng có giá cả rất phải chăng và nhiều hương vị khác nhau nên chũng cũng hấp dẫn các bạn sinh viên rất nhiều. {Đó là lý do tại sao xôi luôn là món ăn được ưa chuộng từ xưa tới nay.

3) Bánh mì

Các loại bánh mì cũng nằm trong danh sách các món ăn phổ biến được nhiều bạn sinh viên lựa chọn vào thời kỳ kinh tế khó khăn. Và điều đặc biệt ở món ăn này chính là nó có khả năng thay thế cho cả 3 bữa sáng, trưa và tối mà không gây ngán như mì tôm. Và các bạn sinh viên lựa chọn món ăn nhanh này rất nhiều còn do bánh mì thường có rất nhiều hương vị và hình dạng khác nhau.

Có một điều chắc chắn ở đây đó là mặc dù các món ăn trên không phải là những món đắt tiền, nhưng chắc chắn sẽ được các cựu sinh viên ghi nhớ mãi. Liệu bạn có nhớ lại được những kỷ niệm về các món ăn này không?

Advertisements