Sau một tuần làm việc vất vả, chắc hẳn ai cũng muốn được đoàn tụ cùng gia đình và thưởng thức các món ăn ngon. Mặc dù chỉ là một ý tưởng đơn giản nhưng việc thực hiện được nó không phải dễ. Đó cũng chính là lý do việc có một cuốn sổ nhỏ ghi lại các công thức của các món ngon dễ làm sẽ luôn cần thiết trong trường hợp này.

Và với 3 món ăn ngon và phổ biến dưới đây, chắc chắn nhu cầu về một bữa ăn ngon cuối tuần cho gia đình bạn sẽ được đáp ứng.

Các món nem

Các món nem truyền thống như nem chuanem chua ran luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu không chỉ ở các quán nhậu mà ngay trong các món ăn gia đình. Không chỉ các học sinh và sinh viên mà ngay cả những người có tuổi cũng rất yêu thích món ăn này. Với nguyên liệu không quá khó tìm và cách làm tương đối đơn giản, việc có một đĩa nem thơm ngon cho gia đình dịp cuối tuần là điều hoàn toàn có thể.

Các món giò chả

Mặc dù không phải là món dễ làm và cũng không phải là một món quá mới nhưng các món gio cha truyền thống luôn có hương vị rất quyến rũ. Và chỉ với công thức đơn giản là cơm trắng, giò lụa và nước chấm hảo hạng, bạn hoàn toàn có thể làm bữa cơm gia đình ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho ngay cả các dịp cuối tuần, đây là món ăn bạn nên chọn cho gia đình mình.

Các món chiên rán

Các món chiên như khoai tây chiên, ngô chiên, hoặc các món rán như chim rán, gà rán luôn được trẻ con yêu thích. Mặc dù bạn và gia đình không nên dùng quá nhiều các loại thực ăn có dầu mỡ nhưng nếu chỉ là một lần vào dịp cuối tuần thì hoàn toàn không vấn đề. Nguyên liệu phục vụ cho các món ăn này cũng không quá khó tìm và thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng.

Vậy là bạn đã có trong tay một danh sách nhỏ các món ăn rất được ưa chuộng và dễ làm trong dịp cuối tuần rồi. Việc còn lại chính là chọn một món trong số chúng và cùng gia đình thưởng thức bữa ăn cuối tuần vui vẻ mà thôi.

//

Advertisements