may co mangTrong phần nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu các dạng máy móc quan trọng nhất trong hệ thống.

1) Các máy móc đặc biệt dùng cho việc sơ chế nguyên liệu

Hệ thống sơ chế nguyên liệu ban đầu là điều bắt buộc phải có cho bất kỳ một hệ thống sản xuất thực phẩm nào. Lấy ví dụ như các loại máy sơ chế rau củ trong dây chuyền đóng gói và xuất khẩu hoa quả sẽ là thành phần không thể thiếu.

Một phần không thể thiếu nữa trong quá trình đầu tiên này chính là sự có mặt của các dạng máy giúp đảm bảo môi trường lưu trữ sản phẩm. Các loại máy móc và nồi cô chân không cũng như các máy co màng chuyên dụng sẽ giúp dây chuyền có được yếu tố này. Lý do là vì rất nhiều các loại thực phẩm cần được bảo quản khô và không có không khí nếu muốn giữ lâu.

2) Các dạng máy chiết rót dung dịch

Một sự thật hiển nhiên đó là các dạng máy chiết rót dung dịch tự động sẽ là những cánh tay đắc lực nhất cho các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hoặc các thực phẩm dạng lỏng. Bởi chỉ với một cỗ máy như vậy, bạn có thể thay thế được rất nhiều công nhân làm việc thủ công.

Ví dụ tương tự với các máy làm kem công suất cao. Hãy thử làm một phép so sánh đơn giản về số lượng và chất lượng sản phẩm bạn có được nếu thuê công nhân làm thủ công.

3) Các dạng máy đóng gói bao bì tự động

Một vấn đề khác trong dây chuyền sản xuất cần được tự động hóa chính là khâu đóng gói sản phẩm! Và để hoàn thành bước này, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ cần tới các dạng máy đóng gói tự động như máy dán băng dính tự động, máy đóng dây đai sản phẩm

Ưu điểm lớn nhất của các dạng máy móc này chính là độ chính xác cao và đạt yếu tố thẩm mỹ đối với người dùng. Một lưu ý là các dạng máy này thường hoạt động với hiệu suất cao nên có thể xảy ra hỏng hóc. Nếu gặp trường hợp đó, bạn cần chắc chắn rằng các dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy từ phía nhà cung cấp thiết bị hoặc dịch vụ là chấp nhận được.

Vậy là bạn đã biết được thêm những thông tin hữu ích về các loại máy tự động hóa trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm rồi. Và lời khuyên ở đây chính là hãy bắt đầu cơ giới hóa quá trình sản xuất để đạt hiệu quả cao hơn.

Advertisements