Viennese schnitzel

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dạng bột mì, bột làm bánh cũng như các dạng bột chuyên dùng để chế biến thực phẩm khác cho bạn lựa chọn. Và các nhà sản xuất bột mì và bột làm bánh lớn cũng luôn quan tâm tới việc mở rộng dòng sản phẩm và giảm giá bột mì giúp đa dạng hóa các món ăn cho gia đình Việt. Sau đây là bài viết của mình về một vài chú ý cần thiết khi bạn thao tác với các dạng bột thông thường.

Bột bánh canh

Sau đây là một vài lưu ý về bột bánh canh.  Cho 300ml nước sôi để nguội, bột gạo, muối và dầu ăn vào ô của máy Kitchen Aid hoặc máy đánh trứng. Lí do chính là bạn cần bột phải thật mịn và sẵn sàng cho việc chế biến sau đó. Nên trộn bột với nước và gia vị trước khi cho vào máy để giúp bột sau chế biến được mịn và dai.

Một điều tất nhiên là các dạng bánh khác nhau sẽ có các công thức khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn làm bún hay sợi mì, bạn nên lưu ý tránh làm sợi bị đứt khúc vì sẽ làm giảm chất lượng của sợi. Sau khi luộc với nước sôi nên vớt ngay ra bát nước lạnh. Để tránh tình trạng sợi mì và bún dính liền vào nhau sau khi luộc, hãy pha thêm một thìa dầu ăn vào bát nước.

Bột bánh pizza

Điều lưu ý đầu tiên về các dạng bột bánh pizza đó là bạn nên chọn loại bột thích hợp cho loại bánh bạn muốn chế biến. Bởi trên thị trường có rất nhiều dạng bột với công dụng khác nhau. Và thời gian nướng các loại bột này cũng tương đối khác nhau.

Với 15 phút nướng bánh, bạn đã có thể thưởng thức được các loại bánh pizza Ý thơm ngon. Nếu các bạn muốn chế biến các loại bánh dày hơn thì thời gian nướng tốt nhất nên là từ 20-25 phút.

Một cách khác cũng rất hiệu quả khi nướng bánh là bạn có thể nướng qua bánh trong thời gian khoảng 5 phút, sau đó để khô trước khi thêm nhân và nướng chín.

Bột chiên xù

Một vài lưu ý sau đây là cần thiết nếu bạn muốn chế biến được các món ăn ngon hơn với các loại bột tôm hay bột chiên xù thông thường. Điều đầu tiên chính là chọn dạng bột thích hợp cho món ăn bạn muốn thực hiện. Có thể tên gọi chung của chúng là một nhưng chắc chắn các dạng bột khác nhau sẽ có các công thức chế biến riêng biệt.

Một lưu ý nếu bạn muốn bột tẩm ướp bám dính hơn và thực phẩm đó là luôn rửa sạch và làm khô thực phẩm trước. Công thức pha bột thì cứ 150 gam bột sẽ hòa với 140ml nước sau đó trộn đều.

Việc cuối cùng đó là khi tiến hành chiên rán, bạn nên để nhỏ lửa và không rán quá lâu vì bột sẽ bị cháy.

Advertisements