Mục tiêu của người học làm bánh chính là tự tay nướng được những mẻ bánh thơm ngon. Và có lẽ các bạn cũng biết rằng, bánh mì là một trong các loại bánh khó làm nhất. Và thách thức đó nằm chủ yếu ở nguyên liệu làm bánh và công thức pha chế khá phức tạp.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là việc nướng được những chiếc bánh mì thơm ngon là điều không thể! Và nếu các bạn đã biết được công thức làm bánh, hãy đọc những thông tin bên dưới bởi mình chắc chắn chúng sẽ giúp bạn trong quá trình thực hiện.

Trước tiên, bạn cần biết khi làm việc với một số loại bột làm bánh thông dụng như bột bánh mì, bột làm bánh bông lan hay bất kể loại bột bánh nào khác chính là làm theo đúng công thức. Nguyên liệu bánh còn tươi và trong hạn sử dụng là một yếu tố cần thiết tiếp theo. Các bạn cũng lưu ý điều tương tự khi mua men làm bánh. Nếu bạn muốn chọn mua bột mì cao cấp, hãy chắc chắn rằng loại bột đó được định giá xứng đáng do khi làm bánh, bạn có thể lãng phí không cần thiết.

Một điểm cần lưu ý nữa chính là bạn nên chế biến bột ở nhiệt độ thích hợp. Theo như kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia làm bánh, bạn nên thực hiện công việc ở nhiệt độ phòng. Thường thì nhiệt độ vào khoảng 25 độ C là thích hợp nhất. Bởi khi ấy ngay cả các loại bột kén chọn như bột bánh bao cũng có thể được pha chế hết sức gọn gàng. Bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian theo cách này nữa.

Một việc nữa các bạn nên quan tâm đó là không nướng bánh quá lâu và để nhiệt độ quá cao. Nhiều người làm bánh có tâm lý để thời gian nướng bánh lâu và nhiệt độ cao cho bánh chín. Nhưng bạn nên biết rằng suy nghĩ đó là không chính xác! Nhiều người có chia sẻ là với các dạng bột mì sợi thông dụng có thể chịu được nhiệt độ cao hơn một chút. Nhưng điều đó là sai đối với các loại bột mì.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mình sưu tầm được muốn chia sẻ với các bạn. Làm bánh không phải là chuyên môn của mình nhưng mình rất yêu thích nó. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Advertisements